Y học cổ truyền trung quốc

Y học cổ truyền trung quốc

Khởi nguồn > hai thiên niên kỷ về trước, y học cổ truyền trung quốc đại lục ( tcm ) là một quần thể y tế dựa theo triết lý bệnh tật là kết quả của dòng chảy không bằng nhau của đời sống (qi ). Chuyển động của khí được bình phục bằng giải pháp cân bằng âm và dương, thể hiện trong thân hình như đông giá và nóng, nội tại và bề mặt, hư và thực.
Xem thêm: Đông y gia truyền Lợi An
Những cách sự khác nhau được ứng dụng để bảo vệ và phục hồi khí. Thường được ứng dụng là Dược liệu Châm cứu Các thực hiện khác gồm có chế độ dinh dưỡng kiêng, xoa bóp và rèn luyện thể lực thiền có tên là khí công. Tcm thường sử dụng các loại kiểm tra xác định không tương xứng với sự nhận biết khoa học ngày nay về sinh học và bệnh tật ( chẳng hạn như hư thực, âm hoặc dương ).
Đông y gia truyền Lợi An
Đông y gia truyền Lợi An

Chứng cứ về y học cổ truyền trung quốc

Lấy chứng cớ cao cấp là hơi khó, hầu hết vì các thành phần dưỡng chất trong dược liệu hữu cơ tcm không được tinh chế, thường không được định vị, và nhiều khả năng đông đảo. Vì lý do đó, định vị liều là khó hay chẳng thể, và liều nhiều khả năng không giống nhau từ nguồn dược liệu hữu cơ sự khác nhau. Thông tin về sinh khả dụng , dược động học và dược động học thường thiếu hẳn. Bên cạnh đó, các thành phần hoạt tính có khả năng giao tiếp cùng nhau theo những phương pháp rắc rối và không giống nhau. Dược phẩm dược liệu hữu cơ trung quốc đại lục thói quen dùng các công thức có chứa hỗn hợp dược liệu hữu cơ để chữa trị các căn bệnh không giống nhau. Các công thức lâu nay có khả năng được tìm hiểu như một toàn bộ, hoặc mỗi loại dược chất trong công thức có khả năng được tìm hiểu độc đáo. Một loại dược chất được ứng dụng đơn lẻ có khả năng không hiệu lực và có thể có tác dụng không mong muốn. Tuy vậy, tìm hiểu bình thường thời nay ủng hộ tìm hiểu của một loại thảo mộc để kiểm soát tốt hơn sự biến chuyển. 1 vấn đề nữa là lượng lớn hỗn hợp dược liệu hữu cơ có khả năng được tìm hiểu. Các tìm hiểu về dược liệu hữu cơ tcm và hỗn hợp dược liệu hữu cơ cho triệu chứng ruột kích động đã có thành quả lẫn tạp, và các đánh giá của các tìm hiểu này thông báo rằng nên có những tìm hiểu nghiêm hơn. Tìm hiểu sơ bộ về tripterygium wilfordii ( cây dây thiên lôi ) đã chỉ ra tính kháng viêm và đề xuất hữu hiệu lâm sàng trong chữa trị ra tuy nhiên đánh giá1 đã tìm hiểu ra rằng các chứng cứ ngày nay thiếu hụt để minh chứng tính hữu hiệu và thông báo rằng cần nhiều tìm hiểu ngoài ra. Tìm hiểu sơ bộ biểu hiện astragalus nhiều khả năng điều chỉnh giá trị đời sống cho các người bệnh được chữa trị bằng chữa trị bằng hóa chất liệu cho u phổi ác tính, song không trải dài sự sống còn hoặc sự tiến triển chậm của u ác, như nhận định bằng các dụng cụ nhận định sinh học.

Ảnh hưởng không có lợi có thể

Một vấn đề là chuẩn hóa và quản lý chất lượng của các loại thảo mộc của trung quốc đại lục. Lóe sáng không được giám soát ở châu á ; chúng nhiều khả năng bị nhiễm kim loại nặng từ nước ngầm bị ô nhiễm hoặc có khả năng bị trộn lẫn với các dược phẩm như kháng sinh hoặc corticosteroid. Thành phần hay được thay thế, một phần vì tên của các dược chất bị dịch sai. Một tìm hiểu năm 20131 32% các chất thêm vào của dược chất không chứa cấu phần chính công tác trên nhãn, 20% chứa chất gây ô nhiễm ( các hợp chất sinh lý hoạt tính khác thường với các thành phần ước muốn hoặc trên nhãn ) , và 21% khác chứa chất độn không được kể ra trên nhãn. Dẫu vậy, những sản phẩm cao cấp sẵn có phê duyệt các đơn vị sản xuất khăng khăng chấp hành thực tế sinh tốt của fda. Trong hỗn hợp dược liệu hữu cơ, các vai trò có hại có khả năng là vì sự tương tác giữa các thành phần hoạt tính.
Thêm bình luận
0 Câu trả lời

Câu trả lời của bạn

Bạn đồng ý với chính sách and của chúng tôi