Ý tưởng thiết kế poster quần áo thể thao

Tôi muốn thiết kế poster quảng cáo quần áo thể thao treo tại các trung tâm thể thao, các phòng tập gym, tại các cửa hàng,…..tôi cần thiết kế như thế nào để khách hàng chú ý và thấy được nét nổi bật trong sản phẩm của tôi.

Hỏi on 25/08/2018 trong danh mục Thời trang.
Thêm bình luận
1 Câu trả lời

Chào bạn. Bạn muốn thiết kế Poster để quảng cáo cho sản phẩm quần áo thể thao của công ty bạn. Mình có một số lưu ý cho thiết kế để có thể làm nổi bât sản phẩm của công ty bạn.

Một thiết kế quảng cáo cần làm bật được cá tính, lợi ích của sản phẩm. Đồng thời cần có sự khác biệt không đụng hàng, có những ý tưởng độc đáo mới lạ đánh trúng tâm lý người xem. Chính vì vậy thiết kế poster quảng cáo cần có những lưu ý như sau:

  • Đầu tiên và đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết khi thiết kế poster quảng cáo đó là hình ảnh: Điều đầu tiên là lựa chọn hình ảnh sao cho phù hợp sau đó là chất lượng ( Hình ảnh phải đảm bảo độ sắc nét, mượt mà cũng như có thể truyền tải nội dung tốt nhất đến khách hàng). Vì vậy khi bạn chọn hình ảnh bạn cần chọn hình ảnh phù hợp, đáp ứng các yêu cầu của  doanh nghiệp cũng như khách hàng. Do bên bạn quảng cáo về quần áo thể thao nên hình ảnh sử dụng có thể là hình ảnh thật sản phẩm của bạn chụp với mẫu đang tạp gym, đang chơi thể thao … để tăng thêm sự thu hút và thể hiện được rõ tính năng của sản phẩm.
  • Thứ 2 là lượng thông tin cần sử dụng: Không nên sử dụng quá nhiều chữ vì không ai muốn dừng lại để đọc hết lượng thông tin bạn truyền đạt. Bạn cần chắt lọc thông tin nổi bật để cho vào poster như: chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi … . Sau khi chắt lọc được thông tin cho vào thiết kế bạn cần sử dụng phông chữ và kích thước chữ cho hợp lý, không nên sử dụng quá nhiều phông chữ vì sẽ gây ra sự lộn xộn. Và việc sắp xếp chữ cần có cấp bậc: Thông tin nào quan trọng cần chú ý thì sẽ làm nổi bật và to rõ hơn. Điều cần thiết tiếp theo là bạn cũng nên biết cách điều hướng mắt của người xem: Khi thiết kế chữ, hãy xem đâu là vị trí người xem sẽ đặt mắt tới đầu tiên, như vậy có thể sẽ giúp bạn chuyển tải thông điệp nhanh hơn và hiệu quả hơn.
  • Tiếp theo là việc phối màu, việc lựa chọn màu sắc là khá quan trọng. Đảm bảo màu sắc theo đúng chủ đề đối tương và phù hợp với thương hiệu, các tông màu bạn chọn cần phù hợp và bổ trợ cho hình ảnh để mang đến hiệu quả tốt hơn. Nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều để tránh rối mắt và làm loãng các yếu tố quan trọng.
  • Thứ 4 là khoảng trắng trong thiết kế: Những khoảng trắng được coi như khoảng không gian để thở của các yếu tố đồ họa, chúng sẽ khiến thiết kế poster của bạn thoáng đãng, hài hòa hơn.
  • Và cuối cùng: Nếu có thể bạn kêt hợp với người nổi tiếng làm mẫu với sản phẩm, điều này làm tăng độ tin tưởng và tăng giá trị của sản phẩm của bạn. Với poster có in hình ảnh của người nổi tiếng sử dụng sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ đạt được sức hút cao hơn.

Bạn có thể tham khảo 1 số mẫu poster dưới đây

Được trả lời on 01/09/2018.
Thêm bình luận

Câu trả lời của bạn

Bạn đồng ý với chính sách and của chúng tôi